Phát triển thể thao là quá trình phát triển của cầu thủ về tốc độ, sự nhanh nhẹn và hoạt bát. Đó là mục tiêu xứng đáng cho các cầu thủ của bạn khi huấn luyện bóng đá trẻ, tiếc rằng nhiều huấn luyện viên trẻ đã đưa nó quá xa hoặc họ làm điều đó một cách rất kém hiệu quả.

Những gì các đội bóng đá trẻ có thành tích kém đã làm
Khi quan sát các chương trình bóng đá trẻ truyền thống kém hiệu quả, chủ đề chung là rất nhiều điều kiện và hoặc nỗ lực phát triển thể thao và nhiều kịch bản liên hệ đầy đủ. Ít khi chú ý đến việc phát triển kỹ thuật và hoàn thiện việc thực hiện đội tấn công và phòng thủ. Mặt khác, các chương trình truyền thống thành công thường dành phần lớn thời gian thực hành quý báu của họ để phát triển kỹ thuật và làm những việc bình thường một cách xuất sắc. Việc phát triển thể thao, điều hòa và xây dựng kịch bản tiếp xúc đầy đủ thường được giữ ở mức tối thiểu tuyệt đối với những đội này.

Phát triển thể thao cho các cầu thủ bóng đá trẻ là điều cần phải nỗ lực cả năm. Chúng tôi thực hiện một chương trình vào mỗi mùa xuân có tên là FASTT, nó là viết tắt của Fun Acceleration, Speed ​​and Technical Training. Chúng tôi gặp nhau chỉ một lần mỗi tuần trong khoảng 8 tuần, với mục keo nha cai  tiêu giới thiệu cho các cầu thủ một số phương pháp đào tạo phát triển thể thao cơ bản trong bầu không khí vui vẻ để nếu họ quyết định tự tập luyện, họ sẽ có kiến ​​thức và nền tảng để thực hiện. Vì thế. Sản phẩm phụ của các phiên 90 phút này là lũ trẻ của chúng tôi cũng học cách trở nên gần gũi và cách chúng tôi muốn chúng tương tác với cả chúng tôi và đồng đội của chúng.

Chương trình gồm 30 phút phát triển các động tác thể dục thể thao, 30 phút phát triển kỹ năng bóng đá và 30 phút trong thời gian “trò chơi” vui nhộn mang tính team building. Sự kết hợp này đã cho phép chúng tôi có được tỷ lệ tham gia rất cao và giữ mức độ quan tâm của trẻ em ở mức cao.

Những việc cần làm
Khi chúng tôi thiết kế phần phát triển thể thao của chương trình, chúng tôi đã xem xét việc cải thiện sự bùng nổ, nhanh nhẹn và nhanh nhẹn của các cầu thủ vì nó liên quan đến các yêu cầu của trò chơi bóng đá. Mặc dù có vô số lựa chọn về phương pháp tập luyện, nhưng cuối cùng chúng tôi đã chọn các chuyển động tốc độ và plyometric đã được thử nghiệm và thực sự cũng như một số phương pháp cải thiện kỹ thuật cơ bản VÀ kết hợp chúng khi chúng tôi có thể với các chuyển động cụ thể của bóng đá.

Điều quan trọng là giết hai con chim bằng một viên đá, ngay cả trong mùa xuân. Khi bắt đầu luyện tập bóng đá vào tháng 7 hoặc tháng 8 đối với bóng đá mùa thu, bạn chỉ không có thời gian để thực hiện nhiều hoạt động kiểu này. Vào mùa thu, bạn phải tự hỏi mình, mục tiêu của tôi là gì và phương pháp hiệu quả nhất để đạt được điều đó là gì? Tất cả quay trở lại tuyên bố sứ mệnh của bạn. Tuyên bố sứ mệnh của chúng tôi là “Phát triển và yêu thích cũng như đánh giá cao trò chơi bóng đá ở các cầu thủ của chúng tôi để họ có thể nhận được những bài học cuộc sống mà trò chơi dạy cho tất cả chúng ta”. Tất cả chúng ta đều biết rằng để điều này xảy ra, bọn trẻ phải bám vào và tiếp tục chơi. Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng trẻ em chơi vì chúng đang vui vẻ và chúng đang đạt được thành công hợp lý giữa cá nhân và nhóm. Để họ có được thành công và niềm vui đó, chúng tôi đã chú trọng phát triển kỹ thuật nền tảng tốt trong khi hoàn thiện quá trình thực thi của nhóm. Phần phát triển thể thao của chương trình của chúng tôi khá mỏng trong suốt mùa giải vì thời gian luyện tập có hạn, bạn phải phân bổ thời gian của mình cho phương pháp hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu của mình.