George Steinbrenner được biết đến trên toàn thế giới với tư cách là chủ sở hữu của New York Yankees nhưng rất ít người nhận ra rằng vào những năm 1950, George Steinbrenner thực sự từng là trợ lý huấn luyện viên dưới quyền biểu tượng huyền thoại của Buckeye Woody Hayes tại Đại học Bang Ohio (viết tắt là OSU). Trên thực tế, George thậm chí còn là một phần của đội vô địch quốc gia Ohio State năm 1954 đã bất bại.

Tổ chức New York Yankees mà Steinbrenner sở hữu trong nhiều thập kỷ đã được tạp chí Forbes đánh giá là tổ chức trị giá 1,5 tỷ đô la, trở thành một trong năm đội thể thao có giá trị nhất thế giới trong tất cả các môn thể thao. Trước khi làm nên tài sản của mình trong công việc kinh doanh vận tải biển của gia đình, anh ấy đã sống một cuộc sống có phần bồng bột, bao gồm đại học, thời gian làm việc trong Lực lượng Không quân, kết hôn và thời gian ngắn làm trợ lý huấn luyện viên bóng đá tại Bang Ohio. Về mặt nào đó, George Steinbrenner đã có một cuộc sống gần như kiểu Forest Gump, từng tham gia chơi trong đội bóng đá trường đại học của anh ấy, tham gia lực lượng vũ trang, yêu, kiếm tiền, nhiều lần gặp gỡ tình cờ với những nhân vật mang tính biểu tượng trong lịch sử và một loạt công việc kinh doanh độc đáo liên doanh.

Sinh ra ở Rocky River, Ohio ở rìa phía bắc của tiểu bang, khu vực ngày nay là một vùng ngoại ô giàu có của Cleveland là khu vực mà George lớn lên trước khi theo học một trường quân sự ở miền bắc Indiana. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Williams ở Massachusetts vào năm 1952 và dành một vài năm trong Lực lượng Không quân có trụ sở tại Columbus, Ohio tại Căn cứ Không quân Lockbourne, người gốc Ohio quyết định ở lại khu vực này sau khi giải ngũ vào năm 1954. Trong hai năm tiếp theo. Steinbrenner có bằng thạc sĩ về giáo dục thể chất tại Đại học Bang Ohio gần đó.

Trong khi làm công việc sau đại học tại Bang Ohio, neymar psg George Steinbrenner đã ký hợp đồng để giúp đỡ đội bóng đá với tư cách là một trợ lý sau đại học, nơi anh đã tình cờ làm huấn luyện viên dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên bóng đá đại học huyền thoại Woody Hayes. Trong một mùa giải mà George ở cùng Buckeyes, đội đã bất bại với thành tích 10-0 hoàn hảo bao gồm chiến thắng 20-7 Rose Bowl trước Đại học Nam California (USC) vào ngày 1 tháng 1 năm 1955.

Bằng cách kết thúc một mùa giải hoàn hảo với chiến thắng vang dội tại Rose Bowl, Woody Hayes, George Steinbrenner và những người còn lại của Bang Ohio State Buckeyes đã vượt lên vị trí thứ hai của UCLA để giành chức vô địch quốc gia bóng đá thứ hai cho Buckeyes từ trước đến nay. Ngoài bảy lần vô địch World Series (1977, 1978, 1996, 1998, 1999, 2000, 2009) mà George Steinbrenner còn là chủ sở hữu của New York Yankees kể từ ngày 3 tháng 1 năm 1973, người đàn ông sinh ra vào ngày 4 tháng 7 năm 1930 cũng có thể giành chức vô địch quốc gia bóng đá đại học từ mùa giải 1954 với huấn luyện viên Woody Hayes mang tính biểu tượng của Đại học bóng đá đại học.