Portsmouth Times gọi đây là “một trận chiến giả tạo trên Tom Thumb gridiron.” Tuy nhiên, trong khi sân có thể là Lilliputian, tác động của trận đấu đối với Liên đoàn bóng đá quốc gia là Brobdingnagian. Đó là trận đấu kỳ lạ nhất trong lịch sử NFL, một cao trào phù hợp cho một trong những kết thúc kỳ lạ nhất của giải đấu.

Vào cuối mùa giải năm 1932, có vẻ như Green Bay Packers đang hướng tới chức vô địch NFL thứ tư liên tiếp của họ. Họ có thành tích 10-1-1 trong khi những kẻ bám đuổi gần nhất, Chicago Bears và Portsmouth Spartans, chỉ có chín chiến thắng giữa họ. Nhưng Bears và Sparta chỉ thua mỗi người một trận, đi kèm với cả đống mối quan hệ.

Vào ngày 4 tháng 12, Packers chơi trận thứ sáu liên tiếp trên đường, tại Portsmouth. Người Sparta đã có thành tích 5-1-4 trong trận đấu. Tại Chicago, tại sao giải quyết việc làm đang là vấn đề xã hội gay gắt ở nước ta Bears (4-1-6) đã tiếp đón những Người khổng lồ, đội đã thua Packers duy nhất của họ ở New York ba tuần trước đó.

Theo phương pháp xác định bảng xếp hạng ngày hôm nay, Packers sẽ có chức vô địch kết thúc. Một trận hòa bây giờ được tính là một nửa thua, một nửa thắng. Nhưng vào năm 1932, một trận hòa đơn giản là không được tính; nó như thể trò chơi chưa bao giờ được chơi.

Sau khi Portsmouth đánh bại Green Bay, 19-0, và Bears đánh bại Người khổng lồ với tỷ số 6-0, Packers bất ngờ đứng ngoài cuộc. Mùa giải của Portsmouth đã kết thúc, nhưng Packers chỉ còn một trận đấu nữa, gặp Bears ở Chicago. Nếu người đóng gói thắng trò chơi đó, người Sparta sẽ phạm lỗi